Hội nghị bồi dưỡng Công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn an ninh mạng Ngành Y tế năm 2018

17/11/2018

        

         Ngày 16/11/2018, Sở Y tế Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh tổ chức: “Hội nghị bồi dưỡng Công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn an ninh mạng Ngành Y tế năm 2018”. Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thanh Bình - Chánh văn phòng Sở, đại diện Công an tỉnh có đồng chí Trung tá Trương Trọng Trinh, Phó trưởng phòng An ninh, chính trị nội bộ, cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ văn thư, công nghệ thông tin của 22 đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

          Khai mạc hội nghị, đồng chí Đoàn Thanh Bình nhấn mạnh: Công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an toàn an ninh mạng là rất quan trọng và cần thiết vì thế Sở Y tế Vĩnh Phúc nói riêng và toàn Ngành Y tế nói chung luôn quan tâm sát sao để không có xảy ra tình trạng lộ, lọt, mất, thất lạc tài liệu nghiệm trọng. Trong thời gian tới, với nền công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ và có nhiều sự đổi mới, cán bộ ngành y tế cần trang bị đầy đủ kiến thức, tăng cường công tác bảo vệ Bí mật nhà nước, phòng ngừa lộ, lọt bí mật Nhà nước trên Internet.

          Tại hội nghị, cán bộ ngành y tế đã được tiếp thu những nội dung quan trọng từ đồng chí Trung tá Trương Trọng Trinh như: Một số nội dung cơ bản về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; những thông tin, quy định về công tác bảo vệ bí mật nhà nước như tình hình lộ, lọt và các hình thức lộ, lọt bí mất nhà nước; nguyên nhân, hậu quả của việc lộ, lọt bí mật nhà nước. Trung tá cũng giới thiệu đến hội nghị các văn bản của trung ương, của tỉnh và thành phố liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước, một số nội dung trọng tâm của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, quy trình tiếp nhận, soạn thảo văn bản mật; thế nào là văn bản mật và tuyệt mật; vai trò và tầm quan trọng của an toàn thông tin trong hệ thống công nghệ thông tin; xây dựng và duy trì chính sách an toàn thông tin trong tổ chức; Bảo đảm an toàn thông tin khi sử dụng mạng không dây;...

          Những thông tin được các báo cáo viên chia sẻ tại hội nghị đã góp phần giúp lãnh đạo, nhân viên làm công tác văn thư, công nghệ thông tin của toàn ngành Y tế hiểu rõ và thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống tham nhũng và bảo vệ bí mật nhà nước.

Văn Toản - Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

Các tin đã đưa ngày: