Tập huấn phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ ngành công an

07/11/2018

Trong các ngày từ 1/11/2018 – 7/11/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lớp tập huấn “Phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ ngành công an” tại 9 huyện, thị thành của tỉnh. Mỗi lớp tập huấn gồm 50 học viên là cán bộ công an của 9 huyện, thị và giảng viên là cán bộ của Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hạ Thị Tuyết Hưng – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẳng định: Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, cao huyết áp, đột quỵ,… Mỗi người dân đều cần nhận thức rõ sự nguy hiểm từ thuốc lá và chung tay đẩy lùi hành vi hút thuốc lá trong cộng đồng, để hướng tới một môi trường sống không khói thuốc, cũng như những bệnh nguy hiểm từ khói thuốc gây ra.

Tại lớp tập huấn các học viên được tìm hiểu về: Tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Các bước xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại thuốc lá; Cấm quảng cáo, khuyến mãi và tài trợ thuốc lá.

Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, thảo luận tích cực giữa học viên và giảng viên.

Khánh Huyền – Văn Hiệp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Các tin đã đưa ngày: