Quản lý danh mục

Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành y tế Vĩnh Phúc Lần thứ II, năm 2018

22/10/2018

Sáng ngày 22/10/2018, tại Bệnh viện Quân y 109 tỉnh Vĩnh Phúc - Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức “Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành Y tế Vĩnh Phúc lần thứ II năm 2018”. Đại biểu tới tham dự hội thi có: Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế; Đ/c Đặng Quang Thanh - Phó giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh và 50 thí sinh là những điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đại diện cho 17 đơn vị y tế đóng trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội thi đồng chí Đặng Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Ngành Y tế Vĩnh Phúc đang đứng trước những thách thức và cơ hội, mỗi cá nhân cần hoàn thiện, nâng cao kỹ năng nhiệm vụ của bản thân. Vì vậy hội thi diễn ra nhằm nâng cao kiến thức, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế trong ngành; tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tại hội thi, 50 thí sinh sẽ lần lượt trải qua 2 phần thi: Lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết là các kiến thức tổng hợp về diều dưỡng cơ bản; kiến thức chăm sóc về các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản phụ khoa, truyền nhiễm, y học cổ truyền; các văn bản của Bộ Y tế về công tác chăm sóc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng tiết chế; quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế, Luật khám chữa bệnh; chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên… Hình thức: chia thành 10 nhóm theo thứ tự bốc thăm ngẫu nhiên và bấm chuông trả lời câu hỏi.

Phần thi thực hành: mỗi đợt sẽ có 5 thí sinh vào thi, mỗi thí sinh phải thể hiện kỹ năng thực hành của mình thông qua thực hiện một quy trình kỹ thuật chăm sóc, phục vụ, cấp cứu người bệnh. Thời gian thi thực hành cho mỗi thí sinh từ 7phút.

Sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành sẽ chọn ra 15 thí sinh có điểm số cao nhất để vào vòng thi chung kết diễn ra vào ngày 24/10/2018.

Một số hình ảnh diễn ra trong Hội thi:

Văn Toản - Văn Hiệp - Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh