Đoàn cán bộ tỉnh Luông-Nậm-Thà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đến thăm và làm việc tại Sở y tế Vĩnh Phúc.

13/10/2014

Ngày 13/10/2014, đoàn cán bộ Sở y tế tỉnh Luông-Nậm-Thà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã có buổi làm việc với ngành y tế Vĩnh Phúc. Trong buổi sáng làm việc, đồng chí Đỗ Văn Doanh đã tiếp đoàn, hai bên trao quà lưu niệm thể hiện tình hữu nghị Việt-Lào đoàn kết, gắn bó.

Sau đó, đồng chí Đặng Quang Thanh đại diện Sở y tế trình bày những nội dung về chuyên môn mà đoàn nước bạn muốn tìm hiểu và giải đáp những ý kiến của đoàn nước bạn như: hệ thống tổ chức và quản lý y tế của ngành; hệ thống quản lý tiêm phòng bệnh ở tuyến tỉnh; công tác quản lý các bệnh truyền nhiễm, HIV/AIDS, bệnh sôt xuất huyết; công tác đào tạo và quản lý cán bộ; xây dựng mô hình y tế điểm ở cơ sở.

Đoàn làm việc trao đổi kinh nghiệm tại Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc

Buổi chiều, đoàn nước bạn Lào đi thực tế một số cơ sở y tế của ngành: Bệnh viện YHCT tỉnh, Trạm y tế thị trấn Thổ Tang. Đoàn cán bộ của nước bạn tỏ ra rất hài lòng và mong muốn trong thời gian tới các cán bộ y tế của Lào sẽ được sang học tập, đào tạo tại tỉnh ta nhằm mang những kiến thức về giúp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Lào được tốt hơn.

Đoàn tham quan và làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại TYT Thị trấn Thổ Tang

Buổi tối, Sở y tế Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ tại nhà khách Tỉnh ủy. Buổi giao lưu diễn ra trong tình thân ái hữu nghị hai nước Việt –Lào. Đồng chí Sổm Lít Sẽn Văn Pằn- Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Luông-Nậm-Thà rất mong muốn trong thời gian tới sẽ được đóng tiếp đoàn cán bộ Sở y tế Vĩnh Phúc sang thăm chính thức tỉnh Luông-Nậm-Thà.

Đêm giao lưu văn nghệ giữa 2 đoàn tại Nhà khách tỉnh ủy

Thanh Lan