Hội nghị triển khai “Chương trình cùng sống khỏe” năm 2018

16/10/2018

Sáng ngày 15/10/2018, thực hiện thảo thuận hợp tác giữa Quỹ Vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam và Sở Y tế Vĩnh Phúc, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị triển khai “Chương trình cùng sống khỏe” năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện các Phòng chức năng của Sở Y tế, đại diện Quỹ vì sức khỏe Việt Nam và 66 cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế của 6 huyện và 30 xã thực hiện triển khai “Chương trình cùng sống khỏe” năm 2018.

  "Chương trình cùng sống khỏe" năm 2018 được triển khai thực hiện tại 6 huyện trên địa bàn tỉnh gồm: Bình Xuyên, Lập Thạch, Sông Lô, Tam Dương, Tam Đảo, Vĩnh Tường. Mỗi huyện sẽ triển khai tại 5 xã điểm. Các hoạt động của chương trình bao gồm: tư vấn, truyền thông, khám, xét nghiệm sàng lọc phát hiện bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp cho người dân trên 40 tuổi, người có yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường nhưng chưa được chẩn đoán tăng huyết áp, đái tháo đường. Trang thiết bị chương trình cấp cho mỗi huyện gồm: 01 máy đo đường huyết, 2.500 test thử đường huyết, tài liệu truyền thông,….

Thông qua “Chương trình cùng sống khỏe” năm 2018, Sở Y tế Vĩnh Phúc và Quỹ vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam muốn cung cấp những cấp kiến thức giúp cho cộng đồng hiểu và nhận biết sớm được các dấu hiệu của bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp; cách dự phòng nguy cơ mắc bệnh và hạn chế biến chứng.

                                                                                                                                          Văn Toản - Khánh Huyền

                                                                   Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh

Các tin đã đưa ngày: