Tập huấn Hướng dẫn chăm sóc điều trị HIV/AIDS

30/08/2018

Sáng ngày 29/8/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban quản lý dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn chăm sóc điều trị HIV/AIDS cho cán bộ y tế huyện/thành phố”. Tới tham dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Khắc Lập - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Phó giám đốc Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS. Trực tiếp giảng dạy là các đồng chí trưởng khoa, phòng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cùng 40 học viên là cán bộ y tế huyện, các cơ sở cai nghiện, trại giam, tạm giam, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên được cập nhật các nội dung mới nhất và đầy đủ về điều trị và chăm sóc HIV/AIDS: Tư vấn xét nghiệm chẩn đoán HIV và kết nối chuyển gửi; Theo dõi đáp ứng điều trị ARV và tiêu chuẩn chẩn đoán điều trị ARV phác đồ bậc một, bậc hai; Quản lý và điều trị đồng nhiễm Lao/HIV; Quản lý điều trị đồng nhiễm viêm gan B,C/HIV; Quản lý và chăm sóc, theo dõi trẻ phơi nhiễm với HIV; Giáo dục cho người bệnh về xét nghiệm tải lượng HIV và tư vấn tăng cường tuân thủ điều trị ARV; Phản ứng có hại của thuốc ARV và xử trí; Dự phòng trước phơi nhiễm HIV...

Tại lớp tập huấn các học viên tích cực tham gia thảo luận, trao đổi chi tiết, cụ thể công tác quản lý, chăm sóc và điều trị bệnh nhân HIV tại đơn vị mình. Qua đó cùng nhau chia sẻ, rút kinh nghiệm để hoàn thiện hơn trong công tác chăm sóc và điều trị HIV/AIDS tại cơ sở./.

                                                                     Văn Toản - Khánh Huyền

                                                            Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Các tin đã đưa ngày: