Quản lý danh mục

Tập huấn an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh

13/07/2018

Nhân viên y tế là những người lao động đang thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, nhân viên y tế lại là đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm với rất nhiều yếu tố nguy hại cho sức khỏe như: vi rút, vi khuẩn, các chất phóng xạ, bức xạ hồng ngoại, bức xạ tử ngoại, tiếng ồn, thuốc, hóa chất tiệt trùng, áp lực và cường độ lao động cao....

Vì vậy, trong 2 ngày 10 - 11/7/2018, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho gần 60 học viên là cán bộ y tế tuyến tỉnh và huyện.

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên đã được tìm hiểu những nội dung như: Tổng quan hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; đặc điểm lao động yếu tố tác hại bệnh nghề nghiệp thường gặp đối với nhân viên y tế; các bệnh nghề nghiệp thường gặp đối với nhân viên y tế; các phương pháp cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn trong ngành y tế;...

Thông qua lớp tập huấn, đã cung cấp kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp liên quan đến môi trường làm việc cho cán bộ y tế. Qua đó, giúp giảm tải tình trạng tai nạn trong lao động và phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho các nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên tham dự được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn An toàn lao động- Vệ sinh lao động năm 2018.

 

Thu Hương - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật.

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: