Quản lý danh mục

Đoàn công tác Sở Y tế Thái Bình đến thăm quan và trao đổi kinh nghiệm về triển khai dự án hỗ trợ xử lý chất thải y tế tại Vĩnh Phúc.

08/06/2018

Sáng ngày 8-6 đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Thái Bình do đồng chí Trần Quang Hải - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm và triển khai dự án hỗ trợ xử lý chất thải y tế tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đón tiếp đoàn Sở Y tế Thái Bình có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế; trưởng phó các phòng chuyên môn trực thuộc sở và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên.

Trong chương trình làm việc, lãnh đạo Sở của hai tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Bình đã thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế xã hội, kết quả thực hiện chương trình y tế tại địa phương; thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về tình hình triển khai dự án hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện...

Theo báo cáo, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên đã được thụ hưởng Dự án hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới với tổng mức đầu tư  và nguồn vốn theo thỏa thuận tài trợ gần 30 tỷ đồng gồm: công trình xử lý chất thải rắn y tế và công trình thu gom và xử lý nước thải Bệnh viện. Hiện tại cả hai công trình đều đã được đầu tư xây dựng hoàn thành, đã được nghiệm thu và bàn giao đưa vào khai thác, sử dụng.

Để có thể khai thác, sử dụng có hiệu quả các công trình trên, trước đó, 683 nhân viên y tế và nhân viên thu gom, vận chuyển và lưu giữ chất thải y tế đã được đào tạo bài bản liên tục. Đồng thời tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức tới nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, giám sát tuân thủ chuyên môn quản lý chất thải y tế. Qua đó đã đạt được rất nhiều kết quả cao và kiểm soát nhiễm khuẩn tốt hơn trong bệnh viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Hải - Phó giám đốc Sở Y tế Thái Bình đánh giá cao những kết quả của ngành y tế Vĩnh Phúc nói chung và đặc biệt là kết quả về công tác quản lý chất thải tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên. Đồng chí nhấn mạnh thông qua việc thăm quan, trao đổi kinh nghiệm tại Vĩnh Phúc sẽ là kinh nghiệm quý báu giúp đoàn có thể áp dụng thực hiện tốt tại địa phương mình.

Tiếp đó đoàn công tác tỉnh Thái Bình đã đi thăm quan thực tế hệ thống xử lý chất thải y tế tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh buổi tham quan học tập:

Văn Toản - Khánh Huyền

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật