Tuyên truyền cổ động hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con năm 2018

12/06/2018

Sáng ngày 12/06/2018, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố Phúc Yên tổ chức ra quân tuyên truyền cổ động hưởng ứng tháng cao điểm dự phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con năm 2018. Đoàn diễu hành gồm 1 xe ô tô và 30 xe gắn máy xuất phát từ Trung tâm y tế Thành phố Phúc Yên chạy qua các trục đường chính và phường xã tại Thành phố với chủ đề: “Xét nghiệm HIV sớm – Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2020”.

Mục tiêu của tháng cao điểm là thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân nhằm thực hiện mục tiêu “Giảm tỷ lệ trẻ nhiễm HIV từ mẹ xuống dưới 2% vào năm 2020”; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, vợ của người nhiễm HIV trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có hành vi nguy cơ cao về lợi ích của xét nghiệm HIV sớm, điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con sớm. Đồng thời, cung cấp các điểm dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên địa bàn tỉnh để phụ nữ mang thai biết và sớm tiếp cận với các dịch vụ này. Buổi diễu hành đã thu hút sự hưởng ứng của đông đảo người dân.

Một số hình ảnh tuyên truyền, cổ động:

TT Kiểm soát Bệnh tật  tỉnh