Sở Y tế Vĩnh Phúc ký kết thỏa thuận hợp tác, phối hợp với VNPT Vĩnh Phúc triển khai hệ thống thông tin quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân

25/05/2018

Ngày 22/5/2018, Sở Y tế Vĩnh Phúc phối hợp với VNPT Vĩnh Phúc tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai hệ thống thông tin quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân tại tất cả các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Quang Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Tất Sáng - Giám đốc VNPT Vĩnh Phúc.

Hệ thống thông tin quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân là phần mềm được VNPT Vĩnh Phúc thiết lập bao gồm các đầu mục thông tin về: Tên tuổi; ngày, tháng, năm sinh; số sổ hộ khẩu của từng gia đình; số thẻ BHYT; số chứng minh nhân dân; tiền sử bệnh tật của gia đình và cá nhân. Thông qua trục liên kết dữ liệu của Bộ Y tế, hệ thống thông tin quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân  sẽ được tích hợp các nguồn dữ liệu từ hệ thống khám, chữa bệnh; thông tin về các chương trình mục tiêu phòng bệnh bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm, tai nạn thương tích; chương trình tiêm chủng quốc gia.

Nhằm giúp phần mềm được triển khai hiệu quả, VNPT Vĩnh Phúc thực hiện phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thành, thị tiến hành rà soát, cập nhật dữ liệu thông tin đầu vào về dân số lên phần mềm theo từng đơn vị, địa phương nhằm khởi lập hồ sơ quản lý sức khỏe ban đầu cho từng người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, triển khai công tác tập huấn, hướng dẫn phần mềm cho đội ngũ cán bộ phụ trách y tế cơ sở tại các đơn vị.

Với ưu điểm tiện lợi, dễ sử dụng, khi được triển khai hoạt động, phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân sẽ là cơ sở dữ liệu giúp các cán bộ y tế theo dõi được lịch sử khám và tiền sử bệnh tật của từng bệnh nhân, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh và quản lý sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: BBT Cổng TTĐT Sở Y tế