Quản lý danh mục

Trạm y tế xã Thanh Vân ( Tam Dương) tổ chức cho trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi uống vitamin A ngày 01-02/06

02/06/2014

Trong hai ngày 01 - 02/6, trạm y tế Thanh Vân Tam Dương đã tổ chức cho 300 trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi uống Vitamin A.

Vitamin A là một trong những vi chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ ở độ tuổi từ 6 - 36 tháng. Tuy nhiên hiện nay, tỷ lệ trẻ trong nhóm tuổi kể trên mắc phải các bệnh như: chậm lớn, giảm sức đề kháng, nhiễm trùng và các bệnh liên quan đến thị giác còn cao, mà nguyên nhân chủ yếu là do không được bổ sung vitamin A một cách hợp lý và khoa học. Do đó, hoạt động phòng chống thiếu vitamin A được triển khai nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm tỷ lệ mắc bệnh khô mắt ở trẻ nhỏ.

Trạm y tế xã đã triển khai đến các cộng tác viên từng khu xóm điều tra lập danh sách chi tiết độ tuổi, sau đó thông báo trên loa truyền thanh của địa phương và gửi giấy mời đến các gia đình có đối tượng được uống vitamin A trong chiến dịch. Trước khi các cháu uống trạm y tế đã bố trí các bàn theo trình tự phân loại theo độ tuổi sau đó cân nặng, đo chiều cao để theo dõi từng cháu và sau đó hướng dẫn đưa các cháu đến các bàn để được uống. Điểm uống vitamin A được đặt tại trạm y tế đã đảm bảo chất lượng số lượng, tuyệt đối an toàn cho chiến dịch uống bổ sung Vitamin A.

Trong các ngày cho trẻ uống bổ sung vitamin A, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương đã cử cán bộ đi giám sát tại điểm uống. Qua giám sát cho thấy các cán bộ chuyên trách và cộng tác viên đã thực hiện tốt kỹ thuật cho trẻ uống vitaminA, phương pháp tổ chức tại các điểm uống đều đảm bảo theo yêu cầu. Công tác truyền thông được thực hiện tốt đã giúp cho người dân hiểu rõ về mục đích của chiến dịch, từ đó hưởng ứng và tham gia tích cực chiến dịch này.

 

                                                   Văn Toản - Thanh Sơn

Trung tâm Truyền thông - GDSK

Các tin đã đưa ngày: