Cảnh báo: về việc giả danh cán bộ Sở Y tế thu tiền tổ chức tập huấn chuyên môn

19/04/2018

Hiện nay có 01 cá nhân với số điện thoại 0964.179.015 tự xưng là cán bộ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc gọi điện đến một số quầy thuốc bán lẻ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thông báo Sở Y tế chuẩn bị tổ chức tập huấn về thực hành tốt nhà thuốc, quầy thuốc và yêu cầu các chủ quầy thuốc nộp trước tiền tài liệu với số tiền 1.200.000đ/quầy cho người mang tài liệu đến và chủ quầy có thể không phải tham dự tập huấn nếu đã có tài liệu của Sở Y tế.

Sở Y tế thông báo và khẳng định việc tổ chức tập huấn chuyên môn cho các công ty sản xuất, kinh doanh Dược và các nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh đều được thông báo bằng văn bản và không yêu cầu nộp bất cứ một khoản kinh phí nào phục vụ cho tập huấn. Vì vậy, việc gọi điện trực tiếp đến quầy thuốc thu  tiền tài liệu là một hành động vi phạm pháp luật, mạo danh Sở Y tế thu tiền bất hợp pháp của các quầy thuốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sở Y tế đề nghị các công ty sản xuất, kinh doanh dược, các nhà thuốc, quầy thuốc trên toàn tỉnh cảnh giác trước thông tin không chính thống, không thực hiện theo yêu cầu cá nhân nào đó và báo cáo trực tiếp Sở Y tế qua số điện thoại 0211.3842.287 để xem xét và xử lý theo pháp luật.

 

Ban Biên tập CTTGT Sở Y tế

File đính kèm
Các tin đã đưa ngày: