Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2018.

20/04/2018

Chiều qua, ngày 19/4 Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2018. Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Giám đốc Sở Y tế, cùng sự góp mặt của toàn thể giám đốc các TTYT tuyến huyện, thị, thành phố và trưởng các phòng kế hoạch, kế toán trưởng các đơn vị y tế.

Tại Hội nghị, những nội dung chính đã được thông qua: tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu y tế- Dân số theo quyết định số 1125/QĐ-TTg; Những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao sau khi sát nhập thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và giải pháp trong thời gian tới; Bên cạnh đó công tác chuyên môn kỹ thuật và những vướng mắc trong quá trình triển khai cũng được đưa ra để thảo luận. Hội nghị dành một phần thời gian để nghe các ý kiến tham luận của các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị y tế trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, các nội dung về khám chữa bệnh, phòng chống bệnh lây nhiễm, không lây nhiễm nhằm giải quyết và đáp ứng kịp thời theo tình hình thực tế tại địa phương.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, về công tác quản lý và điều hành, Sở Y tế đã tham mưu giúp Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành văn bản trong tổ chức triển khai nhiều hoạt động trong công tác y tế. Tiến hành sắp xếp, tổ chức lại bộ máy khối quản lý Nhà nước về công tác y tế, triển khai sát nhập các đơn vị, công tác thanh kiểm tra xử lý vi phạm và tiếp công dân, phòng chống tham nhũng đã được triển khai có hiệu quả; bên cạnh đó việc nâng cao đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử, cải cách thủ tục hành chính và thi đua khen thưởng tiếp tục được triển khai trong toàn ngành.

Về nhiệm vụ chuyên môn: đối với công tác phòng chống dịch, trong ba tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh không có dịch lớn xảy ra, cơ cấu bệnh truyền nhiễm đã ổn định; Chương trình mục tiêu y tế- Dân số tiếp tục duy trì và thực hiện nhằm đảm bảo các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh; tình hình Vệ sinh ATTP được đẩy mạnh, công tác thanh tra kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục, trong 3 tháng đầu năm trên địa bàn không có vụ NĐTP nào xảy ra; các hoạt động liên ngành về công tác dân số-KHHGĐ triển khai có hiệu quả...Về công tác khám chữa bệnh: trong quý I/2018, tổng số giường bệnh là 3.110 giường bệnh, bằng cùng kỳ 2017, đạt tỷ lệ 28,5GB/ 10.000 dân.

Như vậy, trong quý I/2018,toàn ngành đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua; đổi mới công tác quản lý; nâng cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển kỹ thuật; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh và các dịch vụ y tế, đáp ứng cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động theo sự lãnh chỉ đạo của Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác y tế. Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý cũng như nâng cao năng lực, chất lượng trong hiệu quả hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh và các dịch vụ y tế nhằm đáp ứng tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới.

Ban Biên tập Cổng TTGTĐT Sở Y tế

Các tin đã đưa ngày: