Quản lý danh mục

Đoàn Thanh niên Sở Y tế Vĩnh Phúc - Viettel Vĩnh Phúc chung tay vì sức khỏe cộng đồng

21/03/2018

Ngày 17/3/2018, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Vĩnh Phúc phối hợp với Viettel Vĩnh Phúc và đại diện Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ra quân triển khai chương trình tình nguyện khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng là người có công, người nghèo, người già cô đơn tại xã Tân Lập và xã Quang Yên, huyện Sông Lô nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Đã có 200 người thuộc các đối tượng người có công, người nghèo, người già cô đơn của xã Tân Lập đến Trạm Y tế để khám. Tại đây, những người đến khám đã được các Thầy thuốc của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, đa khoa Khu vực Phúc Yên, Bệnh viện Sản Nhi, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô, thị xã Phúc Yên,...thăm khám về lâm sàng các bệnh hay mắc khi tuổi già như tim mạch, mắt,... thăm khám về cận lâm sàng như siêu âm, điện tim đồ,…Qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp có bệnh lý và được tư vấn, giới thiệu đến các Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện để được điều trị kịp thời. Tất cả các trường hợp đến khám được tư vấn về sức khỏe, cách chăm sóc sức khỏe, được tặng quà và phát thuốc miễn phí. 

  

Một số hình ảnh khám bệnh tình nguyện tại xã Tân Lập, huyện Sông Lô

Cũng trong dịp này, Đoàn đã đến tận nhà 05 đối tượng người dân tộc Cao Lan thuộc hộ nghèo, người già neo đơn tại xã Quang Yên để khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng 05 suất quà cho 05 đối tượng này.

Một số hình ảnh khám bệnh, tặng quà cho người dân tộc Cao lan nghèo tại xã Quang Yên, huyện Sông Lô

Hoạt động tình nguyện này được thực hiện nhằm ghi nhớ công ơn những người có công với đất nước; phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, chia sẻ nỗi đau, giảm bớt phần nào gánh nặng về bệnh tật cho người nghèo, người già cô đơn; từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên Ngành Y tế và toàn xã hội làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người có công, người nghèo, người già cô đơn. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa Đoàn Thanh niên Sở Y tế, Viettel Vĩnh Phúc, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các Đoàn bạn.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đoàn Thanh niên Sở Y tế lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng trong Tháng thanh niên để chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; về giá trị vật chất tuy nhỏ (tổng giá trị khoảng 40 triệu) nhưng đã giúp những người nghèo, người già cô đơn, người có công trên địa bàn 02 xã (Quang Yên, Sông Lô) được khám chữa bệnh, nâng cao kiến thức và chủ động phòng chống các bệnh thường gặp về tim mạch, mắt,... Đồng thời là dịp để đoàn viên thanh niên trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ cũng như nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, để cơ sở Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh.

Đoàn Thanh niên Sở Y tế Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: