Khám, chữa bệnh miễn phí, phát hiện chủ động bệnh lao và bệnh phổi

10/05/2017

Đ.c Nguyễn Văn Trì ,Chủ tịch UBND tỉnh và Đ.c Đỗ Văn Doanh Giám đốc Sở Y tế hỏi thăm sức khỏe các cụ 

Ngày 02 ngày 6-7/5/2017, Bệnh viện Phổi Trung ương, Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại Hà Nội và Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh phối hợp tổ chức chương trình khám, chữa bệnh miễn phí, phát hiện chủ động bệnh lao và bệnh phổi tại các xã: Lũng Hòa, Tân Cương (Vĩnh Tường); Tam Hồng, Đại Tự (Yên Lạc). Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, Trưởng Ban điều hành Chương trình chống lao Quốc gia; Hoàng Văn Toàn, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Vĩnh Tường; đại diện Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại Hà Nội.

Đoàn khám chữa bệnh miễn phí có sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành về bệnh lao, phổi cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được đưa đến từng xã. Trong đó có 02 xe Xquang kỹ thuật số lưu động rất hiện đại, cho kết quả nhanh và chính xác tuyệt đối.

Được sự tài trợ về kinh phí của Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại Hà Nội, trong 02 ngày chương trình đã khám bệnh cho hơn 3.000 người. Mặc dù công tác phòng, chống lao ở Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, song, tình hình dịch tễ lao còn cao, một số lượng lớn ca bệnh lao trong cộng đồng chưa được phát hiện. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, bệnh lao hoàn toàn có thể chữa khỏi. Phát hiện chủ động bệnh lao có thể góp phần làm giảm khoảng 20% tỉ lệ mắc lao hằng năm. Do vậy, lần khám phát hiện chủ động bệnh lao và bệnh phổi này có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Nguồn: Ban Biên tập Cổng TTGTĐT Sở Y tế

Các tin đã đưa ngày: