Tập huấn đầu tiên về hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia.

29/04/2017

Sáng ngày 27/04/2017, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn đầu tiên về hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia cho 35 cán bộ y tế làm công tác quản lý tiêm chủng tuyến tỉnh, huyện, thị xã, thành phố. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia nhằm mục tiêu quản lý tổng thể, toàn diện công tác tiêm chủng một cách thuận tiện, chính xác góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về tiêm chủng. Nâng cao chất lượng phục vụ người dân qua các tiện ích tin nhắn mời tiêm, nhắc lịch tiêm, đăng ký lịch tiêm trực tuyến.

Hệ thống được sử dụng tại tất cả các đơn vị y tế từ Trung ương đến tỉnh/thành phố, quận/huyện, xã/phường có liên quan đến công tác tiêm chủng. Dự kiến đến ngày 01/06/2017, hệ thống sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc.

Để kịp thời triển khai theo tiến độ của Bộ Y tế quy định, trong hai ngày 27 - 28/04/2017, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn đầu tiên trên địa bàn tỉnh về hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia. Nhằm hướng dẫn cho các học viên cách sử dụng đầy đủ các chức năng của phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng. Sau lớp tập huấn các học viên có nhiệm vụ cùng với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh triển khai tập huấn sử dụng phần mềm quản lý tiêm chủng cho các cán bộ y tế tuyến xã, phường trên địa bàn quản lý.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu, trong quá trình tập huấn đội ngũ giảng viên cần giảng dạy nhiệt tình, trách nhiệm, ưu tiên thực hành các nội dung để học viên nắm vững kiến thức khi áp dụng vào thực tế; đối với học viên cần tham dự các buổi học đầy đủ, tích cực, nắm bắt các thông tin và kỹ năng cơ bản để có thể vận hành thành thạo hệ thống này tại địa bàn quản lý.

Nguồn: BBT Cổng TTGTĐT Sở Y tế