Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi ảnh “Điều dưỡng Vĩnh Phúc chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19”. (26/06/2020)

Ngày 26/6/2020, Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức cuộc thi ảnh “Điều dưỡng Vĩnh Phúc chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19”. Ông Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng ban Tổ chức, trưởng ban Giám khảo cuộc thi.

Sàng lọc mất thính lực (điếc) bẩm sinh cho trẻ sơ sinh (23/06/2020)

Một trong những bài kiểm tra được chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện cho trẻ sớm sau sinh là sàng lọc thính lực. Việc phát hiện muộn sẽ ảnh hưởng nhiều khả năng phát âm, giao tiếp so với bạn bè đồng trang lứa của bé. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ lại bỏ qua, khi trẻ được 2-3 tuổi mới phát hiện trẻ bị khiếm thính. Sự thiếu kiến thức này có thể làm trẻ phải gánh chịu những khuyết tật vĩnh viễn, không thể điều trị được về khả năng phát âm, phát triển ngôn ngữ và nhận thức.

Công đoàn ngành Y tế Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn và phong trào “Chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh covid - 19” 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. (19/06/2020)

Chiều ngày 19/6/2020, Công đoàn ngành Y tế Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn và phong trào “Chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh covid - 19” 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Thoa - Ủy viên BCH LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Vĩnh Phúc; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế và đại diện Ban chấp hành các công đoàn cơ sở.

Khẩn cấp cấp cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ lốc xoáy sập nhà xưởng tại xã Trung Mỹ, Bình Xuyên. (10/06/2020)

Vào khoảng 18h30, chiều tối ngày 10/6 cơn lốc xoáy bất ngờ ập đến khiến công ty CP Kiều Thi (đóng tại địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên) bị sập nhà xưởng rất nghiêm trọng gây hỏa hoạn và khiến cho 200 công nhân bị mắc kẹt.