Khai mạc Khóa tập huấn lần thứ 36 “Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ” (02/04/2019)

Sáng ngày 02/4/2019, được sự giúp đỡ của Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Phục hồi chức năng Việt Nam và EVER Pharma và sự đồng ý của Sở Y tế, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tổ chức khai giảng Khóa tập huấn lần thứ 36 - Phục hồi chức năng thần kinh cho bệnh nhân sau đột quỵ.

"Phao cứu sinh" của những người nhiễm HIV (29/03/2019)

Từ ngày 1/1/2019, thuốc kháng virus ARV dành cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đượcthanh toán qua thẻ BHYT thay vì cấp miễn phí như trước đây. Như vậy, đối với bệnh nhân nhiễm HIV, BHYT sẽ là "chiếc phao cứu sinh" giúp người bệnh không bị gián đoạn quá trình điều trị khi không còn nguồn tài trợ quốc tế.

Xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại địa bàn thành phố Phúc Yên (28/03/2019)

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi trên đàn lợn của hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Hải thuộc tổ dân phố số 6, phường Hùng Vương, Thành phố Phúc Yên.

Gian truân nghề giám định pháp y (27/03/2019)

Khoác trên mình chiếc áo bluse, thay vì có thể cứu sống được người bệnh, họ là những bác sĩ giúp người đã khuất nói lên sự thật, trả lại công lý, niềm tin cho bao gia đình bị hàm oan. Họ chính là những bác sĩ pháp y.

Lễ phát động chương trình khám, phát hiện và dự phòng sâu răng cho trẻ em hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới 20/3 (21/03/2019)

Sáng ngày 19/3/2019, tại Trường Tiểu học Liên Minh - Thành phố Vĩnh Yên, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Vĩnh Phúc tổ chức “Lễ phát động chương trình khám, phát hiện và dự phòng sâu răng cho trẻ em hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới 20/3”.

Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS Bằng thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế (11/03/2019)

Sáng ngày 8/3/2019, tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô diễn ra “Sự kiện những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế”