Chi tiết câu hỏi » Hành chính

Hỏi thủ tục hành chính

Hiệntại nhà em đang kinh doanh 1 quầy thuốc tại nông thôn, em mới chỉ có bằng Trung cấp Dược, em nghe thông tin là tới 2018 phải có bằng Đại học thì mới được kinh doanh thuốc thành phẩm. Hiện em chưa rõ như thế nào, anh chị có thể trả lời giúp em để em nắm rõ hơn được không?

Gửi bởi Nguyễn Văn Thủy Ngày 15/03/2016

Danh sách câu trả lời cho câu hỏi

Thủ tục hành chính

Căn cứ quy định tại Thông tư số 43/2010/TT – BYT ngày 15/12/2010 của Bộ y tế qui  định lộ trình thực hiện nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hiện tốt nhà thuốc GPP, địa bàn và phạm vi hoạt động của sơ sở bán lẻ thuốc như vậy các địa bàn thị xã, thành phố để được cấp phép hoạt động bán lẻ thuốc , chủ cơ sở ngoài phụ trách chuyên  môn kỹ thuật phải là dược sĩ đại học, được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoạt động loại hình nhà thuốc.

Các địa bàn còn lại như huyện, xã chỉ cần người phụ trách chuyên môn là dược sĩ trung học , được cấp Chứng chỉ hành nghề dược loại hình quầy thuốc.

Tuy nhiên nếu em xét thấy điều kiện cho phép có thể học lên, nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ thì có thể học liên thông đại học tại các trường đào tạo dược sĩ đại học.

Chúc bạn thành công!

Trả lời bởi Phòng QLHNYDTN Ngày 16/03/2016